home |  link |  webboard |  job |  sitemap |  shopping cart 

ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 03 - 06 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 | คนเด่นประเด็นร้อน

คนเด่นประเด็นร้อน
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 03 - 06 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

คลิกดูคลิป>>

 
          ...*เพิ่งรู้นะว่า "พิชิต ไม้พุ่ม" นอกจากจะนั่งในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ยังควบตำแหน่งในองค์กรเพิ่มอีกหนึ่ง คือ "กรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายศาสนา" ซึ่งไม่ได้อยู่เหนือเหตุผลอื่นใด เพราะโดยส่วนตัว "พี่ท่านชอบในเรื่องสมาธิ วิปัสสนา กรรมฐาน อยู่เป็นทุนเดิม โดยเฉพาะที่วัดท่าซุง หลวงพ่อฤาษีลิงดำ จังหวัดอุทัยธานี  เรียกว่า "เสาร์-อาทิตย์" หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะหาตัวเจอก็ที่วัดหลวงพ่อฤาษีลิงดำ นี่แหละ "กิมลั้ง" สงกะสัยถ้าคนที่ไม่รู้ ดันไปเจอ "พิชิต" ที่วัด คงนึก คิด ไปต่าง ๆ นานา ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี ยอดขายไม่เข้าเป้าด้วย เอ้า...รู้แล้วนะว่า "นี่คือศิษย์เอก" หลวงพ่อเลยแหละ
          ...* "ชาติชาย ประดิษพงษ์" ผู้อำนวยการงานส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีเอ็มซีแอล ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล หรือรถไฟฟ้า MRT ฝากชวนร่วมฉลองในโอกาสครบรอบการเปิดให้บริการครบ 5 ปี ด้วยการร่วมลุ้นโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี 5 เดือน พร้อมลุ้นรับบัตรโดยสารประเภท 30 วัน เดือนละ 10 รางวัล ตลอดปี 2552 ได้ง่ายๆ เพียงแค่ร่วมคืนบัตรโดยสารที่หมดมูลค่าแล้ว ลงในกล่องรับบริจาคใน 18 สถานี ผู้โดยสารที่สนใจร่วมลุ้นโชคสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokmetro.co.th
          ...*หลังจากที่ว่างเว้นผู้นำมาระยะเวลาหนึ่ง ในที่สุด การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ก็ได้ข้อสรุปแล้วว่าใครจะมาเป็นผู้ว่าการตัวจริงเสียงจริง ซึ่งไม่ผิดไปจากที่คาดไว้ เพราะในส่วนของ กทพ. ก็ได้ "ทวีสิน รักกตัญญู" รองผู้ว่าการ กทพ. ซึ่งเป็นลูกหม้ออยู่แล้วนั่นเองมาทำหน้าที่เป็นผู้ว่าการตัวจริง
          ...* ส่วน รฟม. หลังจากขับเคี่ยวกันด้วยการโชว์วิสัยทัศน์ไปเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา "ชูเกียรติ โพธยานุวัตร" รองผู้ว่าการ รฟม. ก็ทำคะแนนชนะใจกรรมการ จนได้รับเลือกเป็นว่าที่ผู้ว่าการคนใหม่ .....เหลือก็เพียงแค่ขบวนการต่อรองเรื่องค่าตอบแทน และเสนอชื่อให้ ครม. เห็นชอบ .....อีกไม่นานคงได้ต้อนรับ 2 ผู้ว่าการตัวจริงเสียงจริงคนใหม่กันสักที....ถือว่ายังไม่เป็นทางการ แต่ก็ไม่น่ามีอะไรให้ "เซอร์ไพรส์"
          ...* ยังพอมีเวลากับงาน "สถาปนิก52" re • vision | ตั้งทิศ • ปรับทัศน์" ระหว่างวันที่ 28 เมษายน-3 พฤษภาคม 2552  ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี ธีมในงาน มุ่งสร้างจิตสำนึกสถาปนิกไทย ใส่ใจสังคม สิ่งแวดล้อม โดย "ทวีจิตร จันทรสาขา" นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยืนยันนี้คือ สุดยอดงานแสดงสินค้าที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย และใหญ่ที่สุดในอาเซียน
          ...*แต่อย่าแปลกใจหากไปเดินงาน "สถาปนิก 52" และเจอบูธ บริษัทรับสร้างบ้านภายในงานก็อย่าตกใจ งานนี้ บริษัทรับสร้างบ้านเขาพร้อมใจไป "พรีเซนต์" สร้างแบรนด์อิมเมจ ขายไม่ได้ไม่เป็นไร ขยายกลุ่มเป้าหมายให้รับรู้ ส่วนใครจะไปเจอนวัตกรรมใหม่ ๆ ของวัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่มาโชว์ในงาน "สถาปนิก52" แล้วครึ้มอก ครึ้มใจ อยากให้บริษัทรับสร้างบ้านนำไปใช้ในบ้านที่จะก่อสร้างก็ยินดี เพราะหลายประเภท เป็นวัสดุ "รักษ์โลก" อีกต่างหาก ทั้งแปลก กิ๊บเก๋ ไม่มีใครเหมือนนะเจ้าคะ